Hotline: 03.86.86.68.68 - 090.222.0692
Liên Hệ:
03.86.86.68.68

Tráp ăn hỏi 13 lễ

Số Chỗ:
Hãng Xe:
Khoảng Giá:
Loại Xe:
Giá Khuyến Mãi: Liên hệ
Mô tả ưu điểm

TRÁP ĂN HỎI 13 LỄ VÀ SỰ THẬT THÚ VỊ CHẮC CHẮN BẠN KHÔNG BIẾT
Ý nghĩa tráp ăn hỏi 13 lễ là gì
13 tráp ăn hỏi có những gì và ý nghĩa của các lễ vật
Tráp ăn hỏi 13 lễ có những lễ vật gì ?
Ý nghĩa của các lễ vật:
Báo giá tráp ăn hỏi 13 lễ vip

TRÁP ĂN HỎI 13 LỄ VÀ SỰ THẬT THÚ VỊ CHẮC CHẮN BẠN KHÔNG BIẾT

Tráp ăn hỏi là lễ vật không thể thiếu trong bất kì đám cưới nào. Dù là số lượng ít hay phổ thông thì tráp ăn hỏi 13 lễ vẫn sở hữu các ý nghĩa đẹp.

tráp ăn hỏi 13 lễ

Ý nghĩa tráp ăn hỏi 13 lễ là gì

Số lượng các mẫu tráp ăn hỏi và các lễ phẩm cụ thể thường do nhà gái đưa ra đề nghị. Nhưng tùy thuộc vào từng gia đình và phong tục tập quán của từng vùng miền như miền Bắc, Trung, Nam lại có sự khác nhau. Số lượng lễ phẩm được hợp nhất mang sự đồng tình, vui vẻ của hai bên gia đình. Mâm lễ tráp ăn hỏi 13 lễ là số lượng đa dạng, được ít gia đình lựa chọn nhưng cũng hàm chứa những ý nghĩa sâu xa.

đầu tiên, diễn tả sự kỹ lưỡng, thành ý của nhà trai

chắc chắn rồi mâm lễ đầy đủ, đẳng cấp luôn biểu đạt sự kỹ lưỡng, để ý của họ nhà trai. đấy cũng là thành ý, sự tôn trọng, biết ơn của nhà trai đối sở hữu nhà gái đã mang công sinh thành, nuôi dưỡng con gái để trở nên con dâu tương lai của họ.

Thể hiện sự thịnh vượng, đủ đầy của hai bên gia đình

thường nhật, các gia đình thường chọn tráp ăn hỏi 7 lễ hoặc 9 lễ vì đơn giản và phù hợp có năng lực tài chính nên dễ chuẩn bị. Mâm lễ sở hữu số lượng to như tráp ăn hỏi 13 lễ thường được các gia đình mang điều kiện, địa vị, chức quyền lựa chọn vì phần nào biểu lộ thế gia, sự tự tôn của gia đình, dòng tộc.

Mâm lễ 13 tráp ăn hỏi được bày biện đủ đầy, trang hoàng đẹp mắt sẽ là điểm đặc sắc ấn tượng, biểu thị sự đẳng cấp, đầu tư, sự hưng thịnh vượng, no ấm của nhà trai cũng như thế gia của nhà gái.

13 tráp ăn hỏi có những gì và ý nghĩa của các lễ vật

Tráp ăn hỏi 13 lễ có những lễ vật gì ?

Tráp ăn hỏi 13 lễ bao gồm các lễ phẩm quan trọng sau: tráp trầu cau, tráp hoa quả, tráp bánh cốm, tráp bánh phu thê, tráp bánh đậu xanh, tráp chè, tráp mứt hạt sen, tráp rượu thuốc, tráp mâm lợn sữa quay, tráp xôi gấc, tráp bia, tráp nước ngọt, tráp bánh kẹo, hạt hướng dương.

Ý nghĩa của các lễ vật:

Trầu cau: Lễ vật không thể thiếu trong tráp ăn hỏi 13 lễ

Trong phong tục đám cưới Việt , miếng trầu được xem là mở đầu câu chuyện và nó được coi như một lễ phẩm dẫn dắt cho các lễ vật khác. Hình ảnh các quả câu xanh, tròn, đều đặn được gần xếp đẹp mắt còn biểu trưng cho tình cảm vợ chồng son sắt, thắm đỏ. do vậy, trong tráp ăn hỏi 13 lễ thì không thể thiếu lễ vật này.

Tráp chè xanh

Chè sở hữu đến hương vị truyền thống, càng uống càng thấy được vị ngọt, thơm. Tình cảm vợ chồng cũng vậy, càng khó khăn thử thách càng nhặt nhạnh được các hoa thơm quả ngọt. Chén chè ngon còn có đến cảm hứng, niềm vui cho mọi người hàn ôn, nói chuyện. Chè được chọn là những loại chè ngon, đặc sản như chè Thái Nguyên, trà Ô Long, chè sen, chè hoa nhài,….

Rượu và thuốc lá

Sự hiện diện của lễ vật này để chúc phúc cho đôi giới trẻ trăm năm mặn nồng sắt son. Đây cũng là vật để dâng lên bàn độc tiên tổ như sự dâng báo và cầu xin sự xác nhận, chúc phúc của tiên nhân cho hạnh phúc của con cháu.

Hạt sen

Hạt sen biểu tượng cho sự ngọt ngào và sự kết tinh của tình ái, ấy là những đứa con xinh đẹp và ngoan ngoãn.

Bánh cốm, bánh phu thê

Bánh cốm, bánh phu thê tượng trưng cho sự phối hợp giữa âm – dương, trời – đất nên nó là biểu trưng cho tình cảm vợ chồng luôn gắn bó, đoàn kết. Vị ngọt, hương thơm của bánh còn là niềm mơ ước về cuộc sống no đủ, sum họp của gia đình.

Hoa quả

với sự hài hòa đa dạng màu sắc, tráp hoa quả được bày đẹp mắt với phổ biến mẫu quả tươi ngon và trang trí rồng phượng đoàn viên được dâng lên bàn độc cúng ông bà tiên tổ có ý nghĩa chúc phúc cho ái tình của đôi lứa xoành xoạch ngọt ngào và tươi mới.

sở hữu những giá trị sâu sắc của tráp ăn hỏi 13 lễ sẽ tạo điều kiện cho đám cưới của bạn được thành công hơn.

Báo giá tráp ăn hỏi 13 lễ vip

So với tráp ăn hỏi 15 lễ thì giá tráp ăn hỏi 13 lễ phải chăng hơn phổ thông. hiện nay, Cưới Hỏi xe cưới vip đang cung cấp phổ biến loại tráp 13 lễ tuyệt đẹp có giá tiền vô cùng hợp lý. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ số : 03.86.86.68.68

 

dich-vu-cuoi-hoi-15-le
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-02
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-03
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-04
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-05
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-07
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-08
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-056
cuoi-hoi-tron-goi-trap-15-le

 


Xem thêm :
 • Ôm lô quần áo giá rẻ
 • Tranh sắt treo tường nghệ thuật cao cấp
 • Đồng hồ treo tường nghệ thuật cao cấp
 • DANH MỤC

  Các Mẫu Xe Cưới Được Yêu Thích Nhất

  Với 188 loại xe cưới mới đẹp từ giá rẻ, cao cấp, mui trần đến siêu xe để quý khách lựa chọn

  Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Xe Cưới Vip - Cưới hỏi trọn gói CHUYÊN NGHIỆP A - Z

  Gọi Cho Chúng Tôi - Chắc Chắn Bạn Sẽ Hài Lòng

  Chúng Tôi Đang Khuyến Mãi và Giảm Giá Cho Khách Hàng Liên Hệ và Đặt Thuê Xe Cưới Sớm

  YÊU CẦU HỎI GIÁ VÀ THUÊ XE