Hotline: 03.86.86.68.68 - 090.222.0692
Liên Hệ:
03.86.86.68.68

Tráp ăn hỏi 15 lễ

Số Chỗ:
Hãng Xe:
Khoảng Giá:
Loại Xe:
Giá Khuyến Mãi: Liên hệ
Mô tả ưu điểm

Cách xếp tráp ăn hỏi 15 lễ đẹp và đúng phong tục ở miền Bắc
Tráp ăn hỏi 15 lễ ở miền Bắc
Tráp ăn hỏi 15 lễ có những gì?
Ý nghĩa của 15 tráp ăn hỏi là gì ?
giá tráp ăn hỏi 15 lễ là bao nhiêu

Cách xếp tráp ăn hỏi 15 lễ đẹp và đúng phong tục ở miền Bắc

lễ vật là điều quan yếu nhất và số lượng tráp ăn hỏi cũng tùy vào tập tục của từng nơi. Vậy tráp ăn hỏi 15 lễ miền Bắc gồm các gì?

tráp ăn hỏi 15 lễ

Tráp ăn hỏi 15 lễ ở miền Bắc

dù rằng phong tục tập quán lễ cưới của từng địa phương, vùng miền khác nhau nhưng lễ ăn hỏi là một nghi tiết không thể thiếu trong bất cứ đám cưới nào. Trong đấy lễ vật là điều quan yếu nhất và số lượng tráp ăn hỏi cũng tùy vào tập tục của từng nơi. Vậy tráp ăn hỏi 15 lễ gồm các gì? Câu trả lời sẽ sở hữu trong phần dưới đây.

lễ phẩm chính là sự “thách cưới”của nhà gái và nhà trai muốn cưới được con gái họ thì phải đáp ứng đủ số lượng lễ vật “thách cưới” ấy. không những thế, ngày nay việc “thách cưới” chỉ sở hữu tính hình thức và số lễ phẩm chủ yếu do hai nhà bàn thảo, hợp nhất, kết hợp có nhau.

Ở miền Bắc, số lượng các tráp ăn hỏi thường là 3, 5, 5, 9, 11, 13 hay thậm chí 15 tráp. Trong các tráp, số lượng vật phẩm phải là số chẵn (tỉ dụ như 100 mẫu bánh cốm, 100 gói chè sen, 100 quả cau). Sở dĩ số lượng mâm quả trong lễ ăn hỏi miền Bắc luôn luôn là số lẻ và số lễ trên mâm quả thì một mực phải là số chẵn, luôn đi theo cặp bởi số lẻ biểu tượng cho sự tăng trưởng, còn số chẵn biểu trưng cho việc với cặp có đôi. đấy cũng là dụng ý của ông ta ngày xưa có ý niệm cầu chúc và mong muốn cho cặp vợ chồng trẻ luôn luôn song hành cộng nhau trong mọi cạnh tranh và cùng nhau nuôi dưỡng con dòng, sống tới đầu bạc răng long

Tráp ăn hỏi 15 lễ có những gì?

Tráp ăn hỏi 15 lễ bao gồm những lễ vật căn bản, truyền thống như trầu cau, bánh cốm, bánh cu li thê, chè, thuốc, hoa quả…. Số lượng tráp to thì có thể thêm: lợn quay, xôi, bánh kẹo, bia nước ngọt, bánh đậu xanh…

Cụ thể tráp 15 lễ bao gồm: tráp trầu cau, tráp chè (loại chè ngon, đặc sản như: chè Thái Nguyên, Chè Sen,…), tráp rượu thuốc lá, tráp hạt mứt sen, tráp bánh cốm, tráp bánh phu thê, tráp bánh đậu xanh, tráp lợn sữa quay, tráp hoa quả tươi, tráp hoa quả kết hình rồng phượng,tráp bia lon, tráp xôi, tráp bánh nướng – bánh dẻo, tráp bánh chưng, bánh dầy, tráp lợn quay, tráp xôi đỗ hoa mai.

Ý nghĩa của 15 tráp ăn hỏi là gì ?

những mẫu tráp ăn hỏi 15 lễ được trang trí đẹp mắt biểu thị sự kỹ lưỡng, để ý của nhà trai đối sở hữu đám cưới này.

không những vậy, với số lượng 15 tráp ăn hỏi cũng biểu hiện sự giàu sang; hưng vượng vượng; đủ đầy; thế gia của 2 bên gia đình vì những gia đình hiện giờ thường chọn tráp ăn hỏi 7 lễ để tiết kiệm mức giá tối đa cho đám cưới.

giá tráp ăn hỏi 15 lễ là bao nhiêu

Vì với số tráp đa dạng hơn nên giá tiền tráp ăn hỏi 15 lễ sẽ sở hữu phần cao hơn so với các cái tráp ăn hỏi 13 lễ, 9 lễ, 7 lễ, 5 lễ và 3 lễ. tuy nhiên, giá sẽ còn phụ thuộc vào số lễ phẩm và chất lượng cho từng lễ phẩm ăn hỏi.

bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết rõ quy trình tổ chức lễ ăn hỏi

dich-vu-cuoi-hoi-15-le
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-02
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-03
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-04
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-05
dich-vu-cuoi-hoi-15-le-07

 

dich-vu-cuoi-hoi-15-le-08

Xem thêm :
 • Ôm lô quần áo giá rẻ
 • Tranh sắt treo tường nghệ thuật cao cấp
 • Đồng hồ treo tường nghệ thuật cao cấp
 • DANH MỤC

  Các Mẫu Xe Cưới Được Yêu Thích Nhất

  Với 188 loại xe cưới mới đẹp từ giá rẻ, cao cấp, mui trần đến siêu xe để quý khách lựa chọn

  Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Xe Cưới Vip - Cưới hỏi trọn gói CHUYÊN NGHIỆP A - Z

  Gọi Cho Chúng Tôi - Chắc Chắn Bạn Sẽ Hài Lòng

  Chúng Tôi Đang Khuyến Mãi và Giảm Giá Cho Khách Hàng Liên Hệ và Đặt Thuê Xe Cưới Sớm

  YÊU CẦU HỎI GIÁ VÀ THUÊ XE